Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến trao suất học bổng trị giá 10 triệu cho sinh viên khuyết tật Lê Thị Thắm

7/27/2020 10:01:22 AM
Chiều ngày 01/06/2020, tại Trường Đại học Hồng Đức, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã trao suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho em Lê Thị Thắm – sinh viên K19, Đại học Sư phạm Tiếng Anh, khoa Ngoại ngữ của Nhà trường.

Cập nhật lúc: 08:26 CH ngày 05/06/2020

Chiều ngày 01/06/2020, tại Trường Đại học Hồng Đức, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã trao suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho em Lê Thị Thắm – sinh viên K19, Đại học Sư phạm Tiếng Anh, khoa Ngoại ngữ của Nhà trường.

Tham dự buổi lễ trao học bổng có đồng chí Nguyễn Trọng Trang - Phó chánh văn phòng Tỉnh ủy, Thư ký Bí thư Tỉnh ủy; TS. Hoàng Nam – Quyền Hiệu trưởng Nhà trườngđại diện lãnh đạo các phòng Công tác HSSV; đại diện lãnh đạo khoa Ngoại ngữ và đông đảo sinh viên K19, Đại học Sư phạm tiếng Anh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Trang - Thư kí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa - trao học bổng cho em Thắm

Đồng chí Nguyễn Trọng Trang - Thư ký Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa - trao học bổng cho em Thắm

TS. Hoàng Nam – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu tại buổi lễ trao học bổng

Em Lê Thị Thắm và gia đình phát biểu và gửi lời cảm ơn

Em Lê Thị Thắm, sinh ra đã không có hai cánh tay như bạn bè nhưng bằng nghị lực vô cùng lớn lao, em đã làm thành thạo mọi việc trong cuộc sống cũng như trong học tập với đôi chân nhỏ bé của mình. Ước mơ từ bé của Thắm là trở thành cô giáo dạy tiếng Anh cho các bạn học sinh quê nhà. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016, em đã được đặc cách tuyển thẳng vào lớp K19, Đại học Sư phạm tiếng Anh, khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hồng Đức.

Trong hơn 3 năm học đại học tại Trường Đại học Hồng Đức, với sự nỗ lực của bản thân, em đã có nhiều thành tích đáng kể trong học tập và rèn luyện. Năm 2016, em được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng về tấm gương vượt khó; học kỳ 2 năm học 2016 – 2017, em đạt học bổng khuyến khích học tập; ngoài ra em còn được nhận nhiều suất học bổng khác. Em cũng được ông Bùi Sĩ Lợi - Phó chủ nhiệm các vấn đề xã hội của Quốc hội hỗ trợ 2.000.000 đ/tháng cho đến khi em tốt nghiệp ra trường.

Cảm phục trước nghị lực và sự vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống của em, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã trao suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho em Lê Thị Thắm. Mong rằng, món quà đầy ý nghĩa này sẽ tiếp thêm sức mạnh để em có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách để biến ước mơ, hoài bão của mình sớm trở thành hiện thực./.

Em Lê Thị Thắm chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô và bạn bè

 

Tin liên quan