Phóng Sự: Những dấu ấn từ kỳ thực tập của sinh viên K22 - Ngành Sư Phạm Tiếng Anh

4/23/2023 9:52:33 PM
Sau 2 tháng thực tập tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các bạn sinh viên K22 ngành sư phạm tiếng Anh đã có những trải nghiệm và cảm xúc như thế nào? Hãy cùng gặp gỡ sinh viên sẻ của bạn về kỳ thực tập vừa rồi.
Media/2005_knn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/5-20230423094806-e.png
Phạm Văn Trà cùng bạn dẫn chương trình cuộc thi Rung Chuông Vàng tổ chức tại trường THPT Bỉm Sơn

PV: Chào Trà! Trà có thể giới thiệu sơ qua một chút về bản thân và trường mà bạn thực tập không?

Trà: Mình tên đầy đủ là Phạm Văn Trà, sinh viên lớp K22B đại học sư phạm tiếng Anh. Đợt vừa rồi mình thực tập sư phạm tại trường THPT Bỉm Sơn, cách thành phố khoảng 45km.

PV: Trước khi đến cơ sở thực tập, các bạn có phải chuẩn bị gì không?

Trà: Có chứ. Bọn mình bắt đầu thời gian thực tập sau Tết Nguyên Đán nên các công tác chuẩn bị bọn mình phải làm từ trước Tết. Mình cùng một vài bạn xuống thực địa trước. May quá, mọi thứ dường như rất suôn sẻ, mình đã được các cô bác ở khu vực gần trường giới thiệu thuê được một căn nhà của người dân gần đó. Mình ở cùng với 6 bạn trong đoàn. Ngay từ ngày đầu tiên đến trường, bọn mình đã được các thầy cô tận tình giới thiệu, dẫn đi tham quan trường và cũng hỏi han trợ giúp nơi ăn ở nội trú.

Media/2005_knn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/3-20230423094805-e.png
Phạm Văn Trà cùng lớp chủ nhiệm thực tập

PV: Bạn đã học được những gì trong kỳ thực tập vừa rồi?

Trà: Trong kỳ thực tập mình đã học hỏi được rất nhiều điều. Mình luôn được các thầy cô trong ban chỉ đạo, các cô hướng dẫn chuyên môn, chủ nhiệm hướng dẫn rất nhiệt tình, đưa ra nhiều nhận xét và góp ý rất hữu ích để những tiết dạy cũng như công tác chủ nhiệm của mình được hoàn thiện hơn.

PV: Bạn có nghĩ kỳ thực tập sư phạm là cơ hội tốt để bạn phát huy sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ không?

Trà: Là người sống hướng ngoại, đam mê hoạt động Đoàn nên đối với mình, đợt thực tập cũng là một cơ hội cho mình phát huy sức trẻ, nhất là thời gian thực tập lại đúng vào dịp tháng 3 – tháng đẩy mạnh các hoạt động đoàn hướng tới ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3. Ngoài các công việc chuyên môn, chúng mình đã phối hợp cùng với Đoàn trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Hội thi rung chuông vàng bằng tiếng Anh, cuộc thi làm video về các hành động nhân đạo…. Việc cùng với các thầy cô và các em học sinh tham gia vào nhiều hoạt động có ý nghĩa đã mang lại cho mình rất nhiều trải nghiệm thú vị, những bài học kinh nghiệm và dấu ấn sâu sắc.

Media/2005_knn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/4-20230423094806-e.png
Một số hoạt động tại địa điểm thực tập

PV:  Chắc hẳn bạn đã rất nhiều kỷ niệm tại nơi đây, vậy kỷ niệm nào để lại nhiều dấu ấn sâu đậm với bạn nhất?

Trà: Bạn biết đấy, khi học ở trường thì mình ở trọ một mình. Nhưng ở đây, mình đã có một khoảng thời gian sống trong ngôi nhà chung với một số giáo sinh trong đoàn. Chúng  mình đã cùng nhau đi chợ, cùng nhau nấu cơm, cùng nhau đàn hát, cùng nhau soạn bài, tập giảng… Đây những trải nghiệm rất khác và là những kỷ niệm mà mình sẽ rất nhớ và trân trọng.

Media/2005_knn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/2-20230423094805-e.png
Phạm Văn Trà cùng các giáo sinh thực tập tại trường THPT Bỉm Sơn

PV: Bạn có kinh nghiệm gì muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên khoá dưới không ạ ?

Trà: Sau kì thực tập mình muốn nói với các em khoá sau rằng, hãy cứ chuẩn bị cho mình tâm thế thoải mái, nhiệt thành và nhiệt huyết thì các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị. Tuy rằng sẽ có những thử thách nhưng khi các bạn vượt qua, các bạn sẽ cảm thấy yêu bản thân hơncó thêm động lực để bước tiếp đến mục tiêu mà các bạn đã đặt ra cho bản thân mình…!

PV: Cảm ơn những chia sẻ thú vị của bạn, Chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường sắp tới và sẽ trở thành một người truyền lửa cho những học sinh của mình khi trở thành một thầy giáo thực thụ.

''Đôi nét về Trà:

Tên đầy đủ của Trà là Phạm Văn Trà – lớp trưởng lớp K22B ĐH SPTA khoa Ngoại ngữ trường Đại học Hồng Đức. Là một đoàn viên luôn hoạt động sôi nổi, dù có nhiều áp lực công việc, soạn giáo án, hồ sơ thực tập nhưng Trà luôn cố gắng hết mình để phát huy tốt năng lực cũng như bản lĩnh của mình tại ngôi trường thực tập.  Mục đích sống của chàng trai trẻ thực hiện sứ mệnh lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, trở thành người làm giáo dục chân chính.''

Đưa tin: Linh Nô, Nhật Anh