Diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đi thực tập tốt nghiệp cho sinh viên K23 ngành Ngôn ngữ Anh

2/22/2024 4:14:58 PM
Sáng ngày 31 tháng 01 năm 2024, Khoa Ngoại Ngữ, trường đại học Hồng Đức đã tổ chức diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên K23 ngành đại học Ngôn ngữ Anh để chuẩn bị cho các em những kĩ năng cần thiết trong đợt thực tập tốt nghiệp tháng 3 năm 2024.
Media/2005_knn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202402/Images/picture1-20240222041256-e.png

Về dự diễn đàn có thầy Nguyễn Thanh Minh - phó trưởng khoa Ngoại Ngữ, cô Dư Thị Mai – trợ lý Khoa học - nghiệp vụ & hợp tác quốc tế, các cố vấn học tập và tất cả các bạn sinh viên K23 ngành Ngôn ngữ Anh khoa Ngoại Ngữ. Đặc biệt, tham dự diễn đàn còn có chị Lê Thị Ngôn - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính công ty TNHH Dịch vụ khách sạn Anh Phát và anh Ngô Trần Đình Khải - khai thác viên Puma, công ty TNHH giày Aleron Việt Nam, cựu sinh viên K21 ngành Ngôn ngữ Anh.

Tại diễn đàn, thầy Nguyễn Thanh Minh – phó trưởng khoa Ngoại Ngữ đã chia sẻ về những khó khăn và lo lắng thường gặp của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trước khi đi thực tập và phát biểu thể hiện mong muốn của Khoa và Nhà trường đối với các cơ sở thực tập trong việc hỗ trợ, tập huấn, hướng dẫn cho sinh viên những kĩ năng làm việc thực tế.

Cũng trong diễn đàn, chị Lê Thị Ngôn - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính công ty TNHH Dịch vụ Khách sạn Anh Phát đã giới thiệu chi tiết các lĩnh vực kinh doanh của công ty, các bộ phận chính mà các em sinh viên sẽ được phân công nhiệm vụ khi đến thực tập. Chị Ngôn cũng đã đưa ra những tình huống thực tế mà thực tập sinh có thể gặp qua kinh nghiệm của chị khi hướng dẫn sinh viên K21 và K22 tại các kì thực tập trước.

Media/2005_knn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202402/Images/picture2-20240222041300-e.png

Anh Ngô Trần Đình Khải - Khai thác viên Puma công ty TNHH giày Aleron Việt Nam, cựu sinh viên K21 ngành Ngôn ngữ Anh cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trước đây của anh khi đi thực tập tại công ty TNHH giày Annora Việt Nam. Những chia sẻ rất thiết thực của anh về chuyên môn, kĩ năng cũng như các vấn đề trong cuộc sống như ăn ở, cư trú, đi lại trong quá trình thực tập đã giúp sinh viên hình dung rất rõ ràng những điều cần chuẩn bị cho kì thực tập.

Cô Nguyễn Thị Hà – cố vấn học tập khoa Ngoại Ngữ - cũng đã hướng dẫn một số vấn đề cơ bản trong việc chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ thực tập tốt nghiệp và dặn dò sinh viên những kĩ năng và thái độ làm việc quan trọng cần có trong quá trình thực tập tốt nghiệp.

Sau chia sẻ của các thầy cô và khách mời, các bạn sinh viên cũng đã đặt nhiều câu hỏi thể hiện những băn khoăn, thắc mắc của các em trước khi đi thực tập và đều được trả lời, giải đáp rất chi tiết, rõ ràng trong không khí trao đổi hết sức thân mật, vui vẻ.

Diễn đàn đã được tổ chức hết sức thành công và mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng cho sinh viên K23 ngành Ngôn ngữ Anh cả về mặt chuyên môn và tinh thần để các em tự tin hơn trong việc thể hiện năng lực của bản thân trong kì thực tập sắp tới.