Đoàn khoa Ngoại ngữ tham dự Hội thảo CamTESOL lần thứ 20 tại Phnom Penh, Campuchia.

3/7/2024 6:28:27 AM
Hội thảo CamTESOL lần thứ 20 được tổ chức từ ngày 23 – 25 tháng 2 năm 2024 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, với chủ đề ‘Preparing Successful Learners: Bringing Real Language into the ELT Classroom’. Sau 20 năm tổ chức kể từ lần đầu tiên vào năm 2005, hoạt động này đã trở thành một hội thảo uy tín về lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ, là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy của các chuyên gia trên toàn thế giới.

Trung bình mỗi kỳ, hội thảo đón tiếp hơn 1.700 học giả đến từ hơn 50 quốc gia, thu hút hơn 350 diễn giả nổi tiếng trong phiên chính cũng như các tại các tiểu ban. Năm nay, hội thảo đặc biệt kỷ niệm dấu ấn 20 năm hoạt động với các chương trình đặc sắc, quy mô lớn, nội dung tập trung vào chủ đề nghiên cứu, học tập và giảng dạy các kỹ năng ngôn ngữ thích ứng với môi trường nghề nghiệp tương lai, chuyển đổi nghề nghiệp hậu đại dịch. Hội thảo lần này được sự quan tâm của các Đại sứ các nước Anh, Mỹ, Úc tại Phnom Penh, Bộ trưởng bộ Giáo dục - Thanh niên - Thể Thao Campuchia cùng các chuyên gia đầu ngành giảng dạy và ngôn ngữ như GS.  Jack C. Richards ( Đại học Sydney),  GS. Richmond Stroupe ( Đại học  Soka, Tokyo), GS. David Nunan ( Đại  học Hong Kong), GS. Jo Anne Kleifgen ( Đại học Columbia).

Đoàn giảng viên trường đại học Hồng Đức đã tham gia và trình bày nghiên cứu “Improving First -Year English - Majored Students’ Speaking Skills through Using Digital Storytelling” tại hội thảo và nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của ban tổ chức cũng như chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ. Ngoài các hoạt động chuyên môn tại các tiểu ban, đoàn cũng tham gia các hoạt động trải nghiệm khám phá các địa điểm văn hóa và giáo dục Campuchia trong khuôn khổ chương trình hội thảo.

Đây là một hoạt động học thuật có ý nghĩa, giúp giảng viên mở rộng kết nối với các chuyên gia đầu ngành, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật xu thế giảng dạy ngoại ngữ hiện đại, qua đó, góp phần nâng cao vị thế của khoa Ngoại ngữ và trường Đại học Hồng Đức./.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn tại hội thảo:

Media/2005_knn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/0-20240307062751-e.jpg
Media/2005_knn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/4-20240307062752-e.jpg