Trường Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Hồng Đức được cấp phép tổ chức hoạt động giáo dục từ năm học 2023 – 2024

5/6/2023 7:13:36 AM
Ngày 04/05/2023, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 451/QĐ - SGDĐT về việc cho phép tổ chức hoạt động giáo dục đối với Trường Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông (TH, THCS & THPT) Hồng Đức, trực thuộc Trường Đại học Hồng Đức.
Media/2005_knn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/19dbe254-dda6-49fd-ba20-6214715e4b4f-20230506071304-e.jpeg

Trường TH, THCS & THPT Hồng Đức được thành lập với mục tiêu là tạo cơ sở thực hành, rèn nghề cho sinh viên các ngành sư phạm từ giáo dục tiểu học đến Trung học phổ thông của Trường Đại học Hồng Đức nhằm nâng cao năng lực nghề nghiệp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên; khai thác được đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng nghề giỏi và cơ sở vật chất (phòng học, hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, Thư viện,….) hiện có của Nhà trường; thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, đa dạng hóa các loại trường, loại hình đào tạo trong Nhà trường, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và vùng phụ cận; cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao; xây dựng mô hình thực nghiệm, triển khai nghiên cứu khoa học giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục phổ thông và đại học hiện nay.

Theo Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, Trường TH, THCS & THPT Hồng Đức nằm trong khuôn viên Trường Đại học Hồng Đức số 565, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hoá được phép tổ chức hoạt động giáo dục kể từ năm học 2023 - 2024. Quy mô hoạt động giáo dục của Trường gồm có: 36 lớp, trong đó 15 lớp Tiểu học, 12 lớp Trung học cơ sở và 9 lớp Trung học phổ thông.

Trường TH, THCS&THPT Hồng Đức có nhiệm vụ tổ chức hoạt động giáo dục theo đúng quy định hiện tại Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Trước đó, ngày 27/4/2023, Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Bùi Thị Thanh – Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Đại học Hồng Đức nhằm kiểm tra các điều kiện cấp phép hoạt động giáo dục tại Trường TH, THCS & THPT Hồng Đức. Bà Bùi Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Trưởng Đoàn kiểm tra cho biết: Đề án thành lập “Trường TH, THCS & THPT Hồng Đức được xây dựng phù hợp với chủ trương, thực hiện đúng theo Kết luận 935-KL/TU ngày 05/9/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định 3169/QĐ-UBND ngày 22/9/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành Đề án: “Xây dựng và phát triển Trường Đại học Hồng Đức đến năm 2030, tầm nhìn 2045”. Đề án đã xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục, phương hướng, chiến lược xây dựng và phát triển của Trường; xác định rõ cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu học tập, rèn luyện của học sinh các cấp học từ giáo dục tiểu học đến Trung học phổ thông. Nhà trường đã có sự chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng các điều kiện cần thiết đảm bảo được cấp phép tổ chức hoạt động giáo dục.

Sau khi có Quyết định được phép tổ chức hoạt động giáo dục này, Trường ĐH Hồng Đức sẽ nhanh chóng hoàn thiện công tác chuẩn bị phòng học, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên và triển khai kế hoạch tuyển sinh… để sớm có thể bắt đầu việc dạy và học các bậc tiểu học, THCS, và THPT trong năm học 2023 – 2024./.

Theo: Trung tâm CNTT&TT